Hai cầu thủ Ukraine qua đời vì chiến tranh

Sapylo (trái) và Martynenko

Theo thông tin từ Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế giới (FIFPRO), đã có ít nhất 2 cầu thủ mất mạng vì cuộc chiến tranh căng thẳng giữa Nga và Ukraine trong tuần qua.

Sapylo (trái) và Martynenko
Sapylo (trái) và Martynenko (phải) vừa xác nhận qua đời
 
Theo thông tin từ trang chủ, FIFPRO xác nhận có 2 cầu thủ thiếu may mắn người Ukraine đã thiệt mạng tại Vitalii Sapylo sau khi xảy ra xung đột tại khu vực, cầu thủ đầu tiên 21 tuổi và Dmytro Martynenko, và người thứ 2 là Vitalii Sapylo 25 tuổi. Vitalii Sapylo là một cầu thủ của CLB Karpaty Lviv, còn Dmytro Martynenko hiện đang khoác áo cho CLB FC Gostomel.
 
Khoảng thời gian thứ bảy tuần trước, Karpaty Lviv đã thông báo về sự ra đi của Vitalii Sapylo. Chẳng bao lâu sau, FC Gostomel cũng nhanh chóng xác nhận Dmytro Martynenko đã qua đời vì sự xung đột ở Ukraine. Trong trường hợp của Dmytro Martynenko, cầu thủ này đã không may qua đời vì vụ đánh bom gần khu vực nơi anh sống.
 
“Mọi thứ đã diễn ra tồi tệ hơn bạn đang nghĩ, bạn bè và đồng đội của các cầu thủ trẻ Ukraine, Vitalii Sapylo (21 tuổi) và Dmytro Martynenko (25 tuổi), mọi tổn thất phải trả giá cho chiến tranh, chúng tôi và các thành viên trong CLB hy vọng chiến tranh sẽ kết thúc sớm FIFPRO.
 
Vừa đăng tin xong, FIFPRO đã chính thức gửi đơn yêu cầu FIFA cấm ĐT Nga tham gia các hoạt động bóng đá liên quan.
 
Tuy nhiên, không chỉ FIFPRO là có thể giải quyết được sự việc, FIFA đã chính thức cấm đội bóng này tham dự vòng loại World Cup 2022. Về phía UEFA,  cũng hợp tác mạnh tay loại CLB Spartak Moscow khỏi Europa League 2021-22.
 
Ngoài FIFPRO, FIFA và UEFA, nhiều cá nhân, tổ chức và các CLB đã cùng đăng tải các thông tin liên quan nhằm ngăn chặn và phản đối cuộc xung đột giữa Nga & Ukraine. Trong số đó có Atletico, Bayern Munich, Barcelona, Chelsea, Schalke và Man Utd…. Riêng Schalke và Man Utd, 2 đội bóng này đã chấm dứt hợp đồng tài trợ với các công ty của Nga để cảnh báo.
>>>> Xem tỷ số bóng đá chính xác tại 7m

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo